Huyện Thanh Trì đề xuất "thăng hạng" lên quận vào năm 2020

Sau Gia Lâm, Hoài Đức, thị xã Thanh Trì cũng đề xuất được khuyến mãi về chính sách để lên huyện vào năm 2020.
Tại buổi khiến cho việc với bí thư thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải sáng 23-8, bí thư thị xã Thanh Trì nai lưng Văn Khương đề nghị thành phố tạo điều kiện cho thị xã trong việc đầu cơ tăng trưởng hạ tầng liên lạc, hạ tầng thành phố Hateco Plaza để phấn đấu tới năm 2020 trở thành quận.

Theo ông Khương, Thanh Trì sở hữu diện tích trùng hợp gần 6.300 ha (trong đấy trên 50% là đất nông nghiệp); dân số trên 23 vạn người; huyện sở hữu 15 xã và một phường. “Thanh Trì là huyện ven đô phía Nam thị thành đang có tốc độ tỉnh thành hóa nhanh, theo quy hoạch của thành phố nằm khi mà vực nội đô mở rộng”, bí thư thị xã Thanh Trì thông tin.
Giám đốc Sở Quy hoạch kiến trúc Hà Nội Lê Vinh cho hay, quận Thanh Trì sở hữu 7 quy hoạch phân khu thì 6 chiếc đã xong, đây là điều kiện thuận lợi cho thị xã khai triển vun đắp hạ tầng khung.
Phản hồi buộc phải trên, bí thư thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho rằng, Thanh Trì là huyện nông thôn mới, ven đô và đang dịch chuyển theo hướng tỉnh thành hóa, những quy hoạch trước đó là quận nông thôn. do vậy, ông yêu cầu huyện kết hợp với Sở Kế hoạch và đầu cơ kiểm tra để biết trong khoảng nay tới năm 2020, 2025 có đạt những mục tiêu lên quận hay ko.
bí thơ Hà Nội cho hay, từ việc rà soát trên mới lên được tiến độ và đưa ra những bắt buộc có đô thị cơ chế, hết nối hạ tầng...
Tại buổi làm cho việc của bí thơ thành ủy Hà Nội với quận Hoài Đức (ngày 30/7), lãnh đạo thị xã đề xuất cơ chế để huyện đạt những tiêu chí lên huyện vào năm 2020.
Để Hoài Đức đạt chỉ tiêu huyện, chủ tịch UBND huyện Hoài Đức Nguyễn quang Đức yêu cầu thị thành chỉ đạo triển khai nhanh, đồng bộ các con phố vòng đai 3,5 đoạn trong khoảng Đại lộ Thăng Long đến Quốc lộ 32; tuyến đê Tả Đáy chạy qua 9 xã dài 16,5 km; tuyến liên khu vực 1 trong khoảng Đại lộ Thăng Long tới phường Trạm Trôi. huyện Hoài Đức cũng bắt buộc đẩy nhanh tiến độ thực hành quy hoạch hai bên Đại lộ Thăng Long và Quốc lộ 32 để lôi kéo nhà đầu cơ xây dựng trường học, bệnh viện, trọng tâm thương nghiệp, trung tâm sắm tìm.
Trước đó (ngày 6-3-2015), lãnh đạo huyện Gia Lâm cũng bắt buộc xây dựng huyện thành huyện. Trước yêu cầu trên, bí thư thành ủy Hà Nội cho biết, thiên hướng chung của Hà Nội là gần như các quận sẽ thành thị xã, nhưng nhanh hay chậm phụ thuộc vào nội lực của các địa phương.
Cuối năm 2013, quận trong khoảng Liêm được điều chỉnh địa giới hành chính bằng việc tách khiến cho 2 huyện, nâng tổng số thị xã của thị thành Hà Nội lên 12 (Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa, 2 Bà Trưng, Long Biên, Tây Hồ, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Cầu Giấy, Hà Đông, Bắc trong khoảng Liêm, Nam từ Liêm). tuy nhiên, thành phố với 17 thị xã và 1 thị xã (thị phố Sơn Tây).

Website dự án: http://www.hateco-plaza.net/